trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Phiên bản SUV của Chevrolet Corvette sẽ đối đầu với Porsche Macan và Cayenne

Phiên bản SUV của Chevrolet Corvette sẽ đối đầu với Porsche Macan và Cayenne

Chevrolet sẽ ra mắt Corvette dưới dạng SUV được phát triển dựa trên nền tảng Alpha của GM với nhiều tùy chọn hệ truyền động khả thi như động cơ V4 cho công suất 300 mã lực đến V8 gần 600 mã lực nhằm cạnh tranh với Macan và Cayenne của Porsche.

 

CarAndDriver cho biết Chevrolet đang lên kế hoạch phát triển Corvette thành một thương hiệu con riêng biệt. Theo đó, dòng xe thể thao này sẽ được bổ sung thêm kiểu dáng SUV, bên cạnh phiên bản coupe thể thao hiện tại. Trong khi Corvette cạnh tranh với Porsche 911 thì Corvette SUV sẽ là đối thủ đáng gờm của Macan và Cayenne.

 

Corvette SUV sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Alpha nổi tiếng của GM, tương tự nhiều dòng xe khác cùng tập đoàn như Camaro, Cadillac CT-4V và CT5-V Blackwings.

Nền tảng Alpha cho phép Corvette tiếp cận hệ truyền động phong phú của GM. Nếu Chevrolet chế tạo một đối thủ cạnh tranh với Macan, một động cơ tăng áp 4 xy-lanh với công suất 300 mã lực sẽ đóng vai trò là động cơ tiêu chuẩn và động cơ V6 tăng áp kép với công suất 400 mã lực sẽ nằm ở cấu hình cao hơn.

 

 

Để có thể cạnh tranh với Cayenne, Corvette SUV có thể sẽ trang bị động cơ V6 tăng áp kép hoặc máy V8 6.2L cho công suất khoảng 500 mã lực. Mẫu SUV thể thao được kỳ vọng trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động bốn bánh và hộp số tự động 10 cấp, với bộ giảm chấn từ tính là một tùy chọn bổ sung. Ngoài ra, không ngoại trừ khả năng Corvette SUV sẽ được phát triển thành 2 dòng xe riêng biệt cạnh tranh với cả Macan và Cayenne.

Theo một số thông tin rò rỉ, Chevrolet Corvette SUV sẽ được ra mắt trong năm nay và dự kiến đến tay khách hàng vào năm sau dưới dạng phiên bản 2025. Hãng cũng có kế hoạch điện hóa dòng xe này trong tương lai với cả biến thể hybrid và thuần điện.

(Nguồn: xehay.vn)