trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Sếp Hyundai: thiết kế của Santa Fe thế hệ mới 2024 không thiết kế như thông thường, cốp rộng, cần số sau vô lăng giống Mercedes

Sếp Hyundai: thiết kế của Santa Fe thế hệ mới 2024 không thiết kế như thông thường, cốp rộng, cần số sau vô lăng giống Mercedes

Giám đốc thiết kế Hyundai chia sẻ một số điều thú vị sẽ xuất hiện trên Hyundai Santa Fe 2024 sắp ra mắt sẽ không được tạo ra theo lề lối truyền thống, nó sẽ trái ngược với cách tiếp cận thường thấy trong làng xe hơi.

Hyundai đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để có thể ra mắt thế hệ Hyundai Santa Fe kế tiếp với cam kết lột xác toàn diện so với phiên bản đang có ngoài thị trường.

Trong thời gian qua, dòng SUV chủ lực Hàn Quốc đã lộ diện thử nghiệm không ít lần giúp ta có được cái nhìn khá tổng quát về vẻ ngoài vuông vắn mới toanh giống Land Rover Defender. Tới tuần này, giám đốc thiết kế toàn cầu của Hyundai và Genesis là ông SangYup Lee đã có buổi trao đổi với tờ MotorTrend và hé lộ thêm một vài yếu tố khá thú vị về Santa Fe mới.

Hyundai Santa Fe bản thử nghiệm và bản phác họa dựa trên nguyên mẫu trên từ báo Hàn Quốc.

Đầu tiên, Hyundai Santa Fe 2024 không được thiết kế theo cách thông thường. Do Hyundai tin rằng người dùng mua SUV là vì khoang hành lý phía sau, họ quyết định thiết kế Hyundai Santa Fe mới với khu vực này là điểm khởi đầu sau đó mở rộng ra xung quanh/phía trước. Trong khi đó, công đoạn thiết kế thường thấy khởi nguồn với khoang hành khách và sau đó mới đến khoang hành lý.

Tiếp đến, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ có cần gạt số chuyển sang vị trí cột vô lăng. Tại trung tâm vô lăng sẽ không còn huy hiệu Hyundai mà thay vào đó là 4 dấu chấm tạo thành chữ H theo mã Morse.

Giám đốc thiết kế Hyundai chia sẻ những yếu tố thú vị về Santa Fe đời mới - Ảnh 2.

Nội thất đã rò rỉ của Hyundai Santa Fe 2024.

Bản thử nghiệm của Hyundai Santa Fe đời mới đã lộ diện cho thấy phần còn lại của táp lô sẽ bao gồm màn hình cong cỡ lớn, hốc gió điều hòa giống Hyundai Palisade và bảng điều khiển điện tử cho điều hòa.

Ngoại thất Hyundai Santa Fe 2024 mang phong cách vuông vắn làm chủ đạo nên sẽ khác xa những phiên bản trước đó đã xuất hiện ngoài thị trường. Ca pô phẳng, cột A tối màu tạo thành hiệu ứng trần nổi là những gì ta từng quan sát được trên bản thử nghiệm xe.

Giám đốc thiết kế Hyundai chia sẻ những yếu tố thú vị về Santa Fe đời mới - Ảnh 3.

Cụm điều khiển trung tâm được làm rất gọn trên thế hệ mới.

Theo vị lãnh đạo Hyundai, dòng tên này cũng sẽ trang bị đèn ngang phía trước nhưng không đơn giản chỉ là dạng thanh ngang đơn như Sonata mà sẽ kết hợp cùng đèn 2 bên tạo thành hình chữ H.

(Nguồn: autopro.com.vn)