trang chủ tin tức xe Khám phá Chiêm ngưỡng 'hàng hiếm' xế cổ BMC ADO16 hơn 61 năm tuổi

Chiêm ngưỡng 'hàng hiếm' xế cổ BMC ADO16 hơn 61 năm tuổi

Mới đây, “vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ vừa được bắt gặp lái chiếc xe BMC ADO16 với vẻ ngoài khá cổ điển với cụm đèn pha tròn, đi kèm với một gờ nổi nối liền từ cụm đèn đến hết nắp capo, mẫu xe hiếm và có tuổi đời lên tới 61 năm.

Mới đây nhất, vị đại gia ngành cafe lại khiến dân tình trầm trồ khi cùng xế cổ BMC ADO16 61 năm tuổi xuống phố.

 

Được biết, BMC ADO16 là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ được sản xuất bởi British Motor Corporation (BMC) và sau này là British Leyland. Xe ra mắt toàn cầu vào năm 1962. Thời điểm mới ra mắt, đây là một trong những mẫu xe bán chạy nhất ở Anh.  

 

 

Có tuổi đời 61 năm, chiếc BMC ADO16 của “vua cafe” sở hữu vẻ ngoài khá cổ điển với cụm đèn pha tròn, đi cùng một gờ nổi nối liền từ cụm đèn đến hết nắp capo. 

 

 

Xe được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, cản trước được tích hợp thêm tấm ốp inox sáng bóng. 

 

Điểm nhấn tạo nên vẻ hoài cổ của chiếc xe chính là bộ gương màu bạc gắn trên nắp capo, cùng với đó là bộ mâm tròn đặc trưng của những mẫu xế cổ.

 

 

 

Phía đuôi xe có cụm đèn hậu được thiết kế dạng dọc và logo xe được mạ crom sáng bóng. 

 

 

Về nội thất, chiếc BMC ADO16 này sở hữu khoang cabin rộng rãi với 5 chỗ ngồi. Có tuổi đời hơn 6 thập kỷ nên phần da bọc ghế của xe đã nhuốm màu thời gian. Các trang bị khác trên xe cũng khá nghèo nàn.

 

 

Cũng giống như những mẫu xe khác của “Qua” Vũ, chiếc ADO16 này cũng được trang bị hộc đựng khay cà phê và gạt tàn xì gà quen thuộc.

 

 

 

 

 

 

(Nguồn: xehay.vn)