trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Thị trường ô tô cận tết, xe sang khan hàng dịp cuối năm

Thị trường ô tô cận tết, xe sang khan hàng dịp cuối năm

Doanh số bán hàng các dòng xe sang vào dịp cận Tết đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Nhiều mẫu xe thậm chí còn đang cháy hàng.

 

Cảnh nhộn nhịp mua xe sang bắt đầu trở lại trong những ngày gần đây. Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình hình khách hàng đến đại lý xem xe tăng cao.

Đại lý cho biết cuối năm, các dòng xe sang lắp ráp trong nước có tình hình kinh doanh khả quan hơn.

Đại lý cho biết cuối năm, các dòng xe sang lắp ráp trong nước có tình hình kinh doanh khả quan hơn.

Anh N.T. Hà, tư vấn bán hàng đại lý BMW tại Hà Nội cho biết: "Trong tháng 11 và đầu tháng 12/2023 trở lại đây, nhu cầu khách hàng quan tâm các sản phẩm xe của hãng đang đông hơn so với trước đó. Sản phẩm được người dùng quan tâm nhiều là các dòng xe lắp ráp trong nước, như: 3 Series, 5 Series, X3 và X5. Các mẫu xe nhập khẩu thì số lượng bán ra ít hơn".

"Các dòng xe BMW 320i Sport Line, 320i M Sport thậm chí còn đang khan hàng. Các màu trắng, đen đã ít xe từ tháng 10/2023. Dòng X3, X5 hay 520i thì nhiều xe hơn", anh Hà chia sẻ thêm.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán ra của hãng BMW đã tăng đều trong những tháng cuối năm. Cụ thể, tháng 9/2023 doanh số tổng của hãng đạt 174 xe, với tháng 10/2023 là 199 xe và tháng 11/2023 đã đạt 211 xe.

Hãng xe sang Mercedes-Benz cũng đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng được ghi nhận tốt trong vài tháng cuối năm.

Nếu như dòng xe chủ lực "gánh" doanh số của Mercedes-Benz là GLC 2023 hoàn toàn mới vốn đã có doanh số tốt thì các dòng sedan như C, E, S-class cũng đang có doanh số tăng trưởng.

Anh L.V.T, tư vấn bán hàng đại lý Mercedes-Benz tại Hà Nội cho biết: "Các dòng xe lắp ráp bán tốt trong tháng 11 và tháng 12/2023. Một phần vì nhu cầu cận Tết khách hàng mua sắm nhiều hơn, phần vì lấy xe "chạy" lệ phí trước bạ".

Đối với hãng xe Lexus, thương hiệu xe sang này cũng đang có doanh số tăng trưởng nhẹ trong những tháng cuối năm. Sản phẩm chủ lực bán ra của hãng hiện đang là mẫu Lexes 350.

Một nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý Lexus Thăng Long cho biết: "Bước vào mùa mua sắm ô tô cuối năm, lượng khách mua xe Lexus đang tăng dần. Sức mua tăng khoảng 40-50% so với những tháng trước".

Thị trường ô tô cận Tết sôi động hơn khiến doanh số xe sang được thơm lây.

Theo nhận định, việc tăng nhu cầu sở hữu ô tô dịp cuối năm là điều chắc chắn và đã được dự báo trước. Một vài tháng trước do có chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ nên khi sắp đến hạn chót, một lượng lớn khách hàng quyết định xuống tiền mua xe. Vì vậy những hãng có nhiều dòng xe được lắp ráp và sản xuất trong nước được hưởng lợi hơn.

Quản lý bán hàng tại hãng xe Mercedes-Benz tại Hà Nội chia sẻ: "Nhiều hãng ô tô phổ thông đang thiếu một số mẫu xe đắt tiền để giao, khiến cho người chuyển sang lựa chọn các sản phẩm khác cùng tầm giá của hãng xe sang. Điều này cũng một phần làm doanh số bán ra thực tế của cá đại lý xe sang có sự biến chuyển tích cực".

Việc chỉ còn chừng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, mong muốn sở hữu ô tô càng tăng cao nên nhiều hãng xe, đại lý bán xe sang thêm kỳ vọng sẽ gỡ lại doanh số sau một năm bết bát.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)