trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Cận cảnh Genesis X Convertible Concept mui trần với khoang lái khép kín

Cận cảnh Genesis X Convertible Concept mui trần với khoang lái khép kín

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Hàn Quốc vừa trình làng mẫu Genesis X Convertible Concept tại triển lãm Ôtô Los Angeles 2022. Đây là mẫu xe thứ ba và cũng là mẫu cuối cùng trong bộ ba concept X của nhà sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc.

Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 1.

Với ngoại thất giàu điểm nhấn, Genesis X Convertible Concept chắc chắn là một trong những cái tên đáng xem nhất tại triển lãm Los Angeles 2022 - Ảnh: Genesis

Được thương hiệu chủ quản hé lộ sớm trước ngày xuất hiện công khai tại triển lãm Los Angeles 2022, Genesis X Convertible sử dụng ngôn ngữ thiết kế Athletic Elegance (thể thao trang nhã) mới và cũng thuần túy nhất của hãng xe Hàn Quốc.

Cả kết cấu khung gầm và hệ truyền động xe đều dùng chung với Genesis X Concept (2021) và X Speedium Coupe (2022), cùng với đó là tổng thể phía trên cũng có liên hệ không nhỏ.

Genesis X Convertible sở hữu ngoại thất đặc biệt gây ấn tượng với ca pô dài nằm tại đầu xe ngắn, phía dưới là đèn dạng tứ tạo thành dải đèn LED tạo hình tản nhiệt Crest đặc trưng của Genesis đặt giữa. Hốc gió đặt thấp tại cản trước giúp làm mát hệ truyền động điện tại trục trước hiệu quả.

Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 2.

3 anh em concept Genesis X đều có thiết kế mượt mà, ấn tượng như nhau - Ảnh: Genesis

Hông xe Genesis X Convertible sử dụng đan xen các đường nổi sắc sảo với mặt phẳng tinh tế nằm trên 2 mâm họa tiết ma trận đầy tinh xảo. Đường nổi chính kéo dài từ viền ca pô trước tới tận cánh gió cốp sau có tên Parabolic Line.

Xuất hiện tại đuôi xe tiếp tục là đèn hậu dạng tứ giống hướng đối diện, cùng với đó là một dải đèn LED mảnh khác trên cánh gió có hõm hình chữ V đặt giữa. Kết cấu mui có vẻ là mui cứng gập với hệ thống cửa sổ trời đặt trên.

Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 3.

Không chỉ ngoại thất giàu điểm nhấn, nội thất Genesis X Convertible cũng ấn tượng không kém, với toàn bộ giao diện trước mặt người lái ôm trọn lấy ghế lái tạo thành một "khoang lái" khép kín. 

Chi tiết trang bị tại đây chưa rõ, nhưng ta có thể thấy màn hình lớn xuất hiện sau vô lăng cùng một màn nhỏ hơn đặt dọc bên phải, thấp hơn chút nữa là nút khởi động/tắt máy xe và cầu chuyển số Crystal Sphere giống SUV điện GV60.

Triển lãm Los Angeles (Mỹ) sẽ mở cửa công khai từ ngày 18 tới 27-11.

Một số hình ảnh khác của Genesis X Convertible:

Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 4.
Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 5.
Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 6.
Hãng xe sang của Hyundai công bố concept mui trần với khoang lái khép kín - Ảnh 7.
(Theo tuoitre.vn)